Danh mục

Kho bảo quản thịt, cá đông lạnh

 

  1. Sản phẩm:
  • Bảo quản thịt, cá đã cấp đông để phân phối và sử dụng.
  • Bảo quản lưu trữ: (thời gian bảo quản lâu hơn, tần suất xuất nhập hàng nhỏ hơn)
  • Bảo quản phân phối: (thời gian bảo quản lâu hơn, tần suất xuất nhập hàng nhỏ hơn)
  1. Nhiệt độ bảo quản:
  • Nhiệt độ bảo quản sẽ phụ thuộc vào giai đoạn sử dụng của sản phẩm ở đây chúng tôi đưa ra nhiệt độ tham khảo của kho bảo quản đông ở giai đoạn cuối cùng sản phẩm tới người tiêu dùng như ở các siêu thị, nhà hàng, cửa hàng đông lạnh.

 

Thông số nhiệt độ, độ ẩm bảo quản thịt cá

TT

Loại sản phẩm

Nhiệt độ bảo quản oC

Độ ẩm (%)

Thời gian bảo quản

1

thịt bò

-20

80-85

2-3 năm

2

thịt lợn

(-23) ÷ (-18)

80-85

12-18 tháng

3

thịt gi cầm

-20

80-85

6-7 tháng

4

-20

80-85

3-4 tháng

5

tôm

(-25)

80-85

6-12 tháng

6

hải sản

(-25) ÷ (-18)

80-85

2-3 tháng

 

  1. Nguyên nhân gây hư hỏng:

Đối với thực phẩm nói chung, thịt, cá nói riêng có các nguyên nhân gây hư hỏng sau:

  • Vi sinh vật, vi khuẩn
  • Nhiệt độ
  • Độ ẩm
  • Không khí
  • Ánh sáng

Tác động do vi sinh vật gây hư hỏng lớn nhất được phân chia như sau:

  • Tác dụng của men do chính thực phẩm sinh ra.
  • Do vi sinh vật từ ngoài xâm nhập vào thực phẩm
  • Do độc tố tiết ra từ các vi sinh vật.

Nhiệt độ có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của các vi sinh vật. Vi sinh vật hoạt động mạnh ở -10 ÷ 800C, ở nhiệt độ thấp hơn -100C vi khuẩn, vi sinh vật bị ức chế hoạt động, vì vậy làm lạnh sản phẩm xuống dưới -100C sẽ bảo quản thực phẩm tốt hơn.

  1. Kho lạnh bảo quản thịt, cá đông lạnh

Quy trình chế biến bảo quản thị:

Quy trình chế bến bảo quản hải sản:

Nhiệt độ hạ xuống gần 00C tinh thể nước đá chưa xuất hiện, hệ thống men trong thực phầm và vi sinh vật hoạt động yếu đi, kìm hãm những biến đổi về lý, hóa, sinh và hoạt động của VSV

Bảo quản đông (-10 ÷ -350C): Bảo quản đông giữ thịt,cá được vài tháng đến vài năm

Nhiệt độ của thịt cá được hạ thấp hơn nhiệt độ đóng băng của các dung dịch nước trong thực phẩm nên phần lớn nước trong các tế bào bị đóng băng, màng tế bào của vi sinh vật bị nén mạnh. Các quá trình sống của vi sinh vật và hoạt động của các hệ thống men bị kiềm hãm rõ rệt

Nhiệt độ bảo quản đông tốt nhất khi lượng nước còn lại trong thực phẩm bị đóng băng chiếm không quá 15% nên nhiệt độ bảo quản đông thịt cá tốt nhất là từ -32 ÷ -350C

Chất tải

Đóng gói, bao bì sản phẩm

Xắp xếp sản phẩm trong kho lạnh

Giá đỡ sản phẩm

Chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0984604086

Email: Dientv.lcn@gmail.com hoặc Dientv@sicore.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: